Em có cô đơn không?

London, hình chụp tháng 4-2014

Có người hỏi: “em ở một mình ở nước ngoài, liệu có thấy cô đơn không”, khiến mình có vài suy nghĩ..

Mình suýt nói là không. Dù sao, mình mới chỉ ở đây chưa đầy một tuần. Nếu phải thành thật với lòng, thì bây giờ mình dễ khóc vì nghĩ đến một năm nữa phải rời xa London hơn vì đã phải rời xa Hà Nội, nơi mình đã sống gần như cả đời.

Có thể đó là vì mình mới chỉ ở đây chưa đầy một tuần và năm học mới chưa bắt đầu chăng? Mà cũng có thể là vì tuần mới của mình quá bận rộn, vì mình cứ chạy lăng xăng suốt mấy ngày để lo đủ thứ việc chuẩn bị cho năm học mới, rồi cuối tuần này còn bận hẹn hò hai “phi vụ” liền. :”> Mình bây giờ chẳng có thời gian để mà buồn, cũng chẳng có thời gian để mà viết blog dài dòng. Người ta nói khi bạn quá bận sống thì không có nhu cầu viết về cuộc sống nữa – có lẽ điều này đúng. Cũng như một số người quá chìm đắm trong tình yêu mà khiến mọi người tưởng như họ biến mất vậy. Mình quá chìm đắm trong London đến mức bây giờ chẳng thiết gì khác. Đến Facebook trước đây mỗi tiếng mình lại check một lần, thì bây giờ mình cũng không động đến nhiều nữa. Ai bảo, mình mê muội thành phố này đến thế..

Cảm thấy thật may mắn vì mình đã đến London một năm trước. Nhờ vậy mình đã có sự chuẩn bị tinh thần khá tốt, đã biết đường đi nước bước, biết một số cách để tiết kiệm tiền..

Còn cô đơn ư? Nói không quá thì: mình đã cô đơn suốt cả cuộc đời này. Một người luôn cảm thấy cô đơn trong đám đông, ngay cả khi đang ở trong vòng tay người khác cũng tự hỏi “có khi nào rời xa” thì vốn dĩ đã luôn cô đơn rồi. Chưa bao giờ mình kỳ vọng điều đó chấm dứt. Mà nếu nó chấm dứt, thì chắc mình không viết vời được gì mất (bận sống quá mà lị, có thấy ai hạnh phúc tràn ngập mà viết văn không, hehe). Vì bận học nên mình chưa rõ trong một năm có thể viết được cuốn sách về nước Anh như mong muốn hay không, nhưng chắc chắn mình sẽ đúc rút được nhiều. Và sẽ ép mình viết tiếp..
(Dù cho bận sống đến mức nào)

Bởi vì, nếu bạn chán London, thì hẳn là bạn đã chán sống rồi, như lời một văn sĩ từng nói. 😉

5 thoughts on “Em có cô đơn không?

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s