Rỗng

iOS-7-battery-empty-001

Cảm giác khi đạt được điều gì đó vốn không phải là thứ dài lâu. Ngay cả khi, chẳng hạn, bạn đã nỗ lực nhiều năm để thực hiện một ước mơ nào đó, thì lúc ước mơ ấy hoàn thành, bạn sẽ chỉ cảm thấy hoan hỉ một thời gian cho đến khi trở lại trạng thái bình thường, hoặc thậm chí, tụt dốc.

Tôi sửa soạn đi xa. Lần này không phải chỉ là một vài tuần, mà là một năm. Hẳn nhiên là tôi rất hài lòng, vì đó là London. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng: tôi không nghĩ nhiều về chuyện đó, ngoài việc cảm thấy khá nhiều áp lực. Và bởi vì tôi là một kẻ hèn nhát, nên cứ thấy áp lực là tôi muốn tỏ ra nó không tồn tại. Để tôi còn ăn gian được chút vui, ngày nào hay ngày ấy.

Tôi cứ bị chìm đắm trong mớ cảm xúc “vô bổ” trong suốt một thời gian. Chỉ cần nhắm mắt, tôi đã có thể hình dung lại tất cả. Tôi nhớ đến say mê những mẩu ký ức ấy. Và tôi vẫn tự hỏi tại sao. Không lẽ đó là bởi cuộc đời tôi quá tẻ nhạt? Hay bởi vì, đã lâu rồi tôi không biết thế nào là cảm xúc cực đoan? Vì đã lâu rồi tôi không khờ khạo đến thế?

Cuộc sống của tôi, nếu chỉ nhìn vào bề mặt, hẳn là rất thú vị với nhiều người. Tôi đã đi được nhiều nơi, chứng kiến được nhiều điều, gặp được nhiều người thú vị. Nhưng mà đó không phải là vì cuộc sống của tôi tràn đầy, mà là ngược lại. Đôi khi tôi chỉ đang lấp đầy những chỗ trống hoặc tìm kiếm điều gì đó. Đôi khi tôi không khỏi tự cảm thấy mình chỉ là một chiếc chai rỗng. Và bởi vì là một chiếc chai rỗng, nên tôi cứ luôn trôi nổi tìm kiếm điều gì đó để lấp đầy.

Làm thế nào khi bạn không thể tiến, cũng chẳng thể nào lùi?

Ước gì, người đến và ôm tôi trong vòng tay.

4 thoughts on “Rỗng

  1. Bài viết của chị lại vô tình trùng tên với một bài của em khá lâu rồi. Lúc ấy em cũng đang rất mệt mỏi, rất cô đơn, rất trống rỗng. Nhưng dù sao, có một vài lời động viên là tâm trạng sẽ ổn định trở lại. Không biết, người ấy đã đến ôm chị trong vòng tay chưa, nếu chưa thì xin gửi tặng đến London cái ôm của người lạ chưa quen nhé ❤ Sạc đầy pin và thưởng thức London đi thôi ^^

    Liked by 1 person

  2. Muốn nói gì đó mà chẳng biết nói gì, vì nói gì cũng chẳng để làm gì. Một trạng thái rất riêng của cậu nhưng cũng rất chung vì ai cũng phải trải qua. Rồi thì mọi chuyện sẽ ổn. Tự mỗi người sẽ biết cách đi qua.

    “Happiness only real when shared”

    Liked by 1 person

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s