Logan

Logan

“- Tôi cũng thường mơ thấy ác mộng. Người ta làm tôi đau.
– Ta thì khác. Ta làm người khác đau.
– Tôi cũng làm người khác đau. Họ là người xấu.
– Cũng thế cả thôi.”

Anh xuất hiện ở đâu, máu văng tung tóe ở đó, dù anh có chủ đích hay không. Những người yêu quý và đối xử tốt với anh lần lượt ra đi, chẳng sót một ai. Hình ảnh người ta nhớ về anh luôn là thế: thân thể vấy máu dày đặc thương tích, gương mặt giận dữ, đôi mắt mệt mỏi kiệt quệ, giọng nói trầm gằn giận dữ. Và anh chỉ luôn thốt ra những lời chua chát của một kẻ chán đời. Mọi trò vui đều nhạt toẹt, chỉ có rượu là bạn tốt. Anh sống để bảo vệ vài người bạn còn sót lại. Cuộc sống với anh là một chuỗi dài tra tấn, nên cái chết lại trở thành giấc ngủ êm vĩnh hằng. Có lẽ với riêng anh, đó là một kiểu happy ending.

Phim rất bạo lực. Ừ thì, bạo lưc luôn đóng vai trò giải trí. Nhưng lần này, đó là thứ bạo lực khiến ta cảm nhận được nỗi đau. Không phải là nỗi đau của những kẻ bị cào xé và giết chết, mà là nỗi đau của những kẻ buộc phải cào xé để bảo vệ sự sinh tồn của chính mình, nỗi đau của những kẻ mang trong mình bao vết thương không ngừng rỉ máu (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) chỉ vì được sinh ra với bộ móng sắc bén. Một bộ phim bạo lực chống bạo lực, phim siêu anh hùng phản-anh-hùng.

logan-1-1200x675-c

Rất thích những cảnh quay trên đường của bộ phim với hình ảnh khói bụi ngập tràn trên nền thiên nhiên hoang dã của nước Mỹ.
Tóm lại là, phim hay vđ. Với mình, loạt X-Men có First Class và Logan là hay nhất.

3 thoughts on “Logan

    • Tuy cắt nhưng phim này xem rap mới có không khí bạn ạ. Phim bị cắt những đoạn bảo lực nhất nhưng nội dung overall thì không ảnh hưởng nhiều.

      Like

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s