Tháng tư sắp về

Last April, in the mind-bogglingly beautiful city of London

Last April, in the mind-bogglingly beautiful city of London

1. Làm sao để nói được những điều thậm hay, mà lại nói một cách hùng hồn và thuyết phục đến độ thổi bay cả người đối diện (you know, something that can blow someone’s mind, as they say in English?), trong khi bản thân mình thực chất chẳng có gì để nói? Vấn đề của một cuộc sống êm đềm, đó là bạn sẽ chẳng có gì để nói!

Tôi thì thích sự chân thành. Những điều hoa mỹ nhiều khi thật giả dối, thậm chí có khi còn được nói ra chỉ để che giấu những dụng ý vị kỷ, xấu xa..

Mà nói thế thôi, chứ bản thân tôi cũng hảo ngọt ghê lắm. 😉

2. Tháng tư sắp tới lại sẽ là một tháng tôi ở nước ngoài nhiều hơn ở nhà.

Một mặt, tôi nghĩ mình thật may mắn (blessed), nhưng mặt khác, tôi cũng sẽ cảm thấy “oan uổng” nếu được người ta bảo là may mắn (lucky). Dẫu sao thì, tôi đã cố gắng hết mình để có được mọi điều tôi đã có. Tôi hoàn toàn không phải là một người có một xuất phát điểm thuận lợi, càng không được chuẩn bị sẵn sàng để bước vào đời một cách tự tin. Tôi đã mất quá nhiều thời gian để có được những điều một số người đã có từ lâu, và vẫn đang phấn đấu để đạt đến vài cái đích cuối cùng. Thật kỳ lạ, vì tôi từ bỏ công việc full-time để sống chậm hơn, nghiền ngẫm nhiều hơn, nhưng thực ra tôi vẫn thế: lúc nào cũng chạy đua với thời gian, chạy đến hụt cả hơi. Và đây là giai đoạn chạy đua nước rút. Giai đoạn này hệ trọng đến mức, chỉ lảm nhảm trên blog thôi cũng có thể coi là lãng phí thời gian.

Nhưng quả thực, đã lâu rồi, tôi chẳng viết được gì, ngoại trừ các bài báo. Nếu tính đến tổng chi phí tôi đã phải bỏ ra để duy trì blog này, thì kể ra tôi đang rất lãng phí. 🙂 Tôi cũng lo rằng, nếu im lặng một thời gian quá lâu, thì tôi sẽ bị người đọc bỏ mặc mất.

Đừng quên tôi nhé, một thời gian nữa, tôi sẽ update thêm nhiều bài viết mới. 😉

3. Chúc cho tháng ba trôi qua êm đềm, để ta cùng đón nhận một tháng tư tuyệt vời! (vì tôi tin là thế)

3 thoughts on “Tháng tư sắp về

  1. Mình có subcribe blog của Thi để đọc lúc muốn đọc gì đó, hầu hết là lúc đang trong lớp như lúc này chẳng hạn 🙂 Mình cũng đang giai đoạn nước rút và typing comment thế này cũng được xem là lãng phí 🙂 nhưng thỉnh thoảng phải có những lúc lãng phí thế này thì mới có năng lượng để làm tiếp việc cần và nên làm.

    Mình thì đang chờ tháng 6 đến nhiều hơn, thời gian này với mình là stand still không di chuyển nhiều như T nhưng mình tin chỉ là vấn đề thời gian.

    Liked by 1 person

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s