Xuất bản sách: “Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh”

Cover sach

Sau một thời gian chờ đợi, sách của Minh Thi đã chính thức ra mắt rồi ạ. Mong mọi người ủng hộ. 🙂

Giới thiệu của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh:

“Đọc “Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh” của Minh Thi, bỗng thấy nước Anh hiện ra vừa quen vừa lạ. Chúng ta có thể biết về nước Anh, về tính cách quý tộc của họ, về thói thất thường của thời tiết, về sự kiêu hãnh của họ, nhưng Minh Thi kể về nước Anh qua cái nhìn riêng mình, để tưởng như chúng ta đang nghe một cô gái sâu sắc, cá tính đang vừa thủ thỉ như tâm sự, vừa “mắng yêu” pha lẫn tự hào về “anh bạn trai mang tên nước Anh”. Bằng giọng văn duyên dáng với những tìm kiếm tư liệu công phu cùng những liên hệ mang tính cá nhân cộng với không ít trích dẫn từ các tác phẩm văn học, điện ảnh mà Minh Thi từng đọc, “Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh” không chỉ cho thấy một nước Anh, mà còn cho thấy một cô gái Hà Nội tìm thấy mình ở London như thế nào.”

Chia sẻ của tác giả trong “Lời tựa”:

“Viết sách về nước Anh là một dự định tôi đã lên kế hoạch từ trước khi lên đường sang Anh. Bởi vậy, suốt một năm, tôi luôn cảm thấy mình có trách nhiệm phải chăm lo nhiệm vụ này. Tôi đã cố tình tìm gặp, tiếp xúc với nhiều người bạn Anh, cũng như tìm đọc những cuốn sách, bài báo viết về nước Anh và tính cách người Anh. Cuốn sách này là sự hiện thực hóa một lời hứa. Đó là tuyên bố của tôi trong hồ sơ xin học bổng Chevening: sẽ viết một cuốn sách về nước Anh. Tôi không chắc những người tuyển lựa hồ sơ ngày đó có phải đã chọn tôi vì cam kết ấy không, hay chủ yếu là vì sự đóng góp của tôi trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Tôi cũng không nghĩ họ còn nhớ đến tuyên bố đó của tôi. Thế nhưng, quan trọng hơn tất cả, đó là lời hứa của tôi với chính mình.

Phần lớn nội dung được chia sẻ trong cuốn sách này được viết sau khi tôi đã về Việt Nam và hồi tưởng lại những trải nghiệm của mình, chứ không phải khi tôi còn ở Anh. Lý do là bởi, suốt thời gian ở London, tôi đã quá bận “sống”. Tôi không chỉ bận học hành, mà còn bận đi chơi, thăm thú, gặp gỡ, theo dõi các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra trong thành phố. Ai đó nói, khi người ta quá bận sống, người ta không có nhu cầu chia sẻ nhiều về cuộc sống của mình nữa – điều đó đúng với tôi ở thời điểm ấy. Cũng như một số người quá say sưa trong tình yêu khiến mọi người tưởng như họ biến mất, tôi đã chìm đắm trong cuộc sống ở London náo nhiệt và trong tình yêu với thành phố ấy, đến mức hầu như không thể viết về cuộc sống đó. Chỉ khi đã trở về quê hương, tôi mới có thời gian và năng lượng để hồi tưởng, suy ngẫm, và đặt bút.”

 

Đặt sách qua Nhã Nam

Đặt sách online về nhà qua Tiki

Đặt sách qua Vinabook

27267280_10213000851834068_1780588991_o (1)

Hình ảnh sách tại hội chợ sách Nhã Nam, Ngoc Trieu chụp

 

Advertisements

12 thoughts on “Xuất bản sách: “Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh”

 1. Rất tình cờ là em đọc post này của chị trước khi đi hội sách nên em đã pick luôn ngay lúc thấy. Em cũng đọc xong rồi, đoạn chị lấy ví dụ về Kiêu hãnh và định kiến thật sự rất thú vị ạ.
  Cảm ơn và chúc chị một ngày tốt lành 👍👍👍👍😘😘😘

  Liked by 1 person

   • Hello Ms. Thi,
    Good Evening from the South VN,
    Hai hôm nay-sau khi dọn dẹp nhà cửa ngày 30 Tết Mậu Tuất (Feb/14/2018)-mình mới đọc xong tác phẩm này của bạn. Những thông tin từ những chương đầu khá hấp dẫn và bổ ích cho những bạn đang và sẽ dự định đi đến xứ sở sương mù. Nhưng thật sự ấn tượng hơn là chương cuối cách tìm học bổng, với mô tả hết chi tiết và giúp mọi người quan tâm có hướng đi nhanh nhất và cùng các kinh nghiệm để có thể hoàn thành mơ ước, một kinh nghiệm đáng để lưu tâm. “The second best”- mình fully ấn tượng với cách gọi này của các bạn-là chương “Một chuyện tình”, rất xúc động và đồng cảm, cứ như là một tiểu thuyết hay đúng hơn là một câu chuyện đẹp, để rồi sau khi xong, mình bắt đầu ngồi ôm máy trên trường kỷ gỗ cũ bên cạnh ánh vàng của cây đèn cũ hơn, và gõ một vài dòng cho tác giả, với sự đồng cảm và mong hai bạn sớm-có thể gặp nhau để rồi một cuốn sách khác, với cả hai là nhân vật chính cùng những câu chuyện tiếp theo trong đó.
    Mong và chúc cả hai bạn nhiều sức khỏe và… nếu có duyên sẽ surely gặp lại nhau, one day, tôi tin như vậy. “Because we are alive, everything is possible” – Thích Nhất Hạnh.

    Sincerely Yours,

    H.

    Liked by 1 person

 2. Hôm nay mình đi ngày hội du học Anh, được gặp Việt Anh và Việt Anh đã giới thiệu quyển sách này của bạn với mình. Rất tiếc là mình định đặt trên Tiki nhưng đã hết. Hy vọng có thể đặt từ nguồn khác. Nghe mọi người khen nhiều về cuốn sách nên mình rất tò mò và cũng bởi vì đang muốn sang Anh trong thời gian gần nên cũng muốn tìm hiểu cuộc sống và học tập ở Anh.

  Liked by 1 person

  • Chào bạn. Bạn là bạn của Việt Anh phải không?
   Thực ra trên Tiki hay bị hết hàng lắm, nhưng hết hàng vài hôm thì họ sẽ nhập tiếp thôi bạn. Bạn có thể chờ Tiki hoặc lên website Nhã Nam đặt sách, hoặc không thì ra các nhà sách để mua bạn nhé (an toàn nhất là qua một trong các nhà sách Nhã Nam). Vì mình cũng viết khá nhiều về những trải nghiệm thực tế như thuê nhà trọ, học cao học, ứng xử trong giao tiếp với người Anh,.. nên mình nghĩ có thể bạn sẽ thấy hữu ích.
   Chúc bạn cuối tuần vui nhé. 🙂

   Like

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s