Hi everyone / Xin chào!

_sailormoon_26

Dear friends!

Từ khi tôi còn nhỏ, vì là một đứa trẻ cô độc và ít bạn, nên việc đọc sách, xem phim, viết nhật ký đã trở thành những thói quen thường xuyên giúp tôi giải khuây.

Since I was little, being alone most of the time with only a few friends has made me very much interested in reading books, watching movies and keeping daily notes. These activities have become the regular pastimes to keep myself entertained.

Sau này, thế nào đó mà tôi lại đi theo nghề báo. Viết lách đã trở thành một công việc, đôi khi hứng thú, đôi khi miễn cưỡng, nhưng không lúc nào tôi thực sự chán nó. Làm báo là một trong những việc thú vị nhất trên đời, ngay cả khi có những lúc, bạn không thể tự do viết mọi điều bạn muốn. Và để có thêm tự do cho mình, tôi nghĩ lập nên một trang blog cá nhân là điều hợp lý.

Later in life, I somehow find myself working in journalism. Writing now becomes work – which I am sometimes eager to do while other times reluctant due to laziness. Yet, I have never once gotten bored. Reporting is one of the most interesting jobs, even though there are times when you are not allowed the freedom to write anything you like on newspapers. So to create more freedom for myself, I decide to set up a personal blog.

Trang blog này tập hợp những bài viết tiếng Việt và tiếng Anh, với chủ đề liên quan đến các vấn đề xã hội – mảng đề tài tôi đang theo dõi trong công việc hàng ngày, cũng như phim ảnh, văn chương, những chuyến du lịch mà tôi đã trải qua. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy những chia sẻ riêng tư của tôi về cuộc sống, về những câu chuyện đời thường, về bản thân tôi và những người sống quanh tôi.

You will find in this blog a collection of articles in both Vietnamese and English, which discuss social affairs – the topics I have been working regularly, as well as articles about movies, novels and my travel experiences. In addition, you will also find stories about my life and people around me.  

Tôi rất hy vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích phần nào với những người bạn chung niềm đam mê, dù chỉ là trong vài phút giải khuây, đồng thời giúp tôi có thêm những độc giả chân tình.

I do hope my writing will be helpful in some way to like-minded friends, even in a few minutes of idleness, while also helping me find sincere readers.

Cám ơn các bạn vì đã bớt chút thời gian ghé thăm nhà tôi.

Thank you for taking the time to visit my home.

Nếu ai có bất kỳ câu hỏi gì với mình, xin hãy để lại comment tại đây.

Nếu bạn có nhu cầu tìm lại bài viết nào của mình, hãy nhớ là có mục ‘Search’ sau phần ‘Top Posts/Đọc nhiều nhất”, cho phép nhanh chóng tìm bài viết cũ theo từ khóa.

Đây là list của một số bài viết được đọc nhiều nhất trên trang này từ trước đến nay (ngày 8/5/2015), theo số liệu của WordPress:

Top posts_edited-1

Xin hãy trở lại!

Please come again!

P/S: Để liên lạc về vấn đề bản quyền của các bài viết và hình ảnh, xin hãy liên hệ với Minh Thi theo địa chỉ email: lminhthi@gmail.com.

Với các vị có nhu cầu đặt bài viết cho báo hoặc tạp chí, xin vui lòng liên hệ cùng một địa chỉ email nói trên. Xin cảm ơn.

P/S: for those who want to re-use the content (either in visual or textual forms) of this blog, especially for commercial purpose, please contact me at lminhthi@gmail.com for the rights first. 

Those who want to order stories for magazines or newspapers, please also kindly contact me there. Thank you. 

 

 

54 thoughts on “Hi everyone / Xin chào!

   • Chào chị, em được một người bạn bên trang Những tâm hồn đẹp giới thiệu về chị. Hiện em đang học tiếng anh, có nhiều thứ muốn chị tư vấn. Xin được làm quen với chị ạ :D. Em xin chị fb để tiện việc trao đổi. Rất vui được biết chị ^_^

    Liked by 1 person

 1. Chào chị,

  Những blog cá nhân viết chỉ vì mình thích và muốn viết như của chị luôn là động lực kéo em viết tiếp. Em không theo đuổi nghiệp viết chuyên nghiệp nhưng viết ra những gì mình nghĩ luôn làm em cảm thấy thoải mái (chắc tại bản tính to mồm, ha ha). Tuy nhiên tính lười cũng hơi bị to (đến sở thích cũng lười =.=) Thành ra cứ phải đọc nhiều từ sách, báo đến blog để khơi gợi cảm hứng.

  Em chỉ muốn nói là em cám ơn vì trong một ngày lười biếng, blog của chị đã giúp em hết lười 😀

  Like

  • Cám ơn em.. ^^

   Thực ra việc thường xuyên viết blog không phải là vấn đề lớn. Mình bận thì có bận thật, nhưng công việc của chị là viết báo nên vốn dĩ chị đã có rất nhiều ý tưởng. Viết blog không phải câu nệ câu chữ, ý tứ gì cả nên rất thoải mái. 😀 Vấn đề là mình không thường xuyên nhận được feedback, mọi người chỉ vào đọc thầm lặng rồi bỏ đi nên đôi lúc cũng dễ nản chí..

   Tiếp tục viết nhé, em viết có duyên mà. Chị vẫn còn chưa xem hết, mới dạo qua nhà em thôi, rồi sẽ khám phá từ từ. ^^

   Liked by 1 person

 2. Chào bạn, mình biết blog của bạn thông qua Kitesvn.com. Mình rất thích các bài viết của bạn về phim Hàn vì mình là một fan của phim Hàn^^. Cho mình xin được làm quen nha.

  Like

   • hi, mình tên Tuyền, bạn tên Thi ha, không biết phải xưng hô với bạn sao? Mình nghĩ chắc bạn lớn hơn mình ^^

    Like

   • mình tên Tuyền, còn bạn tên Thi đúng không? Không biết phải xưng hô với bạn sao nè, mình nghĩ chắc bạn lớn hơn mình ^^

    Like

     • Vậy em chào chị ạ, dạo này chị có xem phim Hàn nào không ^^ em rất thích các bài viết của chị, chị viết hay quá đi, hihi

      Like

      • Cám ơn em. 😀 Gần đây chị xem Hoàng hậu Ki nhưng phim vừa mới kết thúc rồi. Sắp tới thì chị tò mò về You’re surrounded, hy vọng là phim xem ổn. 😀 Còn em thì sao?

       Like

       • Em thấy sắp tới có nhiều phim hay lắm chị ơi, em cũng tính sẽ coi You’re surrounded vì phim toàn diễn viên mà em yêu thích không ạ

        Like

        • Chị cũng hy vọng thế vì dàn diễn viên của You’re surrounded khá ổn. Nhưng vẫn phải coi thử mấy tập đầu đã vì chất lượng Kdrama khó đoán lắm..

         Like

        • Em thì phim Hàn nào có diễn viên em yêu thích em đều xem ủng hộ hết. Còn chị có kén chọn phim không ạ?

         Like

        • Uh chị có, chị chỉ xem thử 1, 2 tập đầu, nếu thấy chán thì chị bỏ hẳn. Diễn viên nào chị cũng bỏ nếu phim chán, dù họ nổi tiếng đến mấy. :)) Trừ trường hợp phim của HJW thì may ra chị mới kiên nhẫn. 😀

         Like

 3. Chào bạn! Vừa mới đọc bài của bạn trên vnexpress, rất thích cách suy nghĩ mới và tự do của bạn :D. Sang đây check luôn thì thấy cũng có 1 số điểm chung (i.e. từ nhỏ cũng ít bạn, thích đọc sách, xem phim Hàn, đi du lịch đây đó). Nếu bạn cảm thấy được thì mình làm quen luôn, còn mình thì vẫn sẽ follow blog của bạn 😉

  Like

 4. éc, em tính lấy cái tên miền này mà chị lấy mất tiêu oy. Giờ em phải đặt tên miền nào khác đây. Em cũng tên T như chị mà sao tiếng Anh em ẹ quá.

  Like

   • Dạ, chắc sẽ ghé qua thường, ak mà Chị có skype không? Nếu được Chị gửi qua địa chỉ email của em: thi.ueh@gmail.com. Hy vọng được Chị tư vấn cách học Anh văn cũng như những kinh nghiệm đường đời. Làm nhà báo đi đây đó chắc có nhiều cái thú vị nhĩ 🙂

    Like

    • Về chuyện học tiếng Anh em có thể hỏi chị luôn ở các bài viết về học tiếng Anh, như vậy chị sẽ tiện chia sẻ luôn với mọi người. 😀 (hoặc có thể những người đọc khác sẽ có câu trả lời hay hơn cho em) Những chuyện khác, nếu em có câu hỏi thì có thể email cho chị theo địa chỉ ở bên trên. Vậy ha. ^^

     Like

 5. Hi Thi Luong – I am a friend of Mai Ngoc Châu in Boston and am preparing a novel for ebook publication. In the second part, I need to have some dialog translated into Vietnamese. When Châu was last here, she helped me a bit and I was hoping she’d be able to connect me to someone who is familiar with Vietnamese as spoken in the dialect of Huè. I thought your entries in english were pretty good and wondered if you would be interested or would know of someone who might. It’s not too much – mostly common day greetings. You can reach me at my email. Thanks, Jim Corrigan.

  Liked by 1 person

  • Hi Jim Corrigan,
   I saw your reply on this blog by accident. If you are still looking for the translator, I am willing to help you ( as you love to). I am graduate student in oversea. I stayed in the Netherlands for 3 year as well. Well, you can email me as you feel free. I love to help everyone. Take care and be success:)
   Cheers,
   Jan

   Liked by 1 person

 6. “Better late than never”
  I am so happy to search your own blog accidental. It was sad rainy day in HCM City. I was sitting near the balcony with empty mind as a wanderer, I read your blog. Somehow it woke up my feeling and think about people who is stay same situation like me, and they may fighting for the harsh-feudal life to survive. Thus, I have to think positive, be strong, coz having peaceful life is meaning I am one of the luckiest in the world.

  Liked by 1 person

 7. Chào chị,
  Em mới tìm đc blog này của chị và vô cùng thích các bài viết du lịch của chị. Em đang học lớp 12 và chưa biết sẽ theo học ngành j. E cx k giỏi TA lắm và cần lời khuyên nữa ạ. E có thể xin FB của chị k ạ?

  Like

 8. Chị ơi, em là người miền Nam. Em cũng không nhớ làm sao mà em biết Chị nữa. Nhưng đó quả là 1 sự kiện đối với em. Em đọc những bài viết của Chị, em đọc những comment của Chị trên facebook, và từ lúc nào đó em đã yêu chị mất, em coi Chị như 1 hình mẫu lý tưởng để nhìn vào và phấn đấu theo. Chị là một người thật sự rất đặc biệt đối với em.
  Em luôn ủng hộ Chị và chúc Chị thật nhiều sức khỏe. Em không biết mình sẽ hạnh phúc đến như thế nào nếu được gặp Chị. Em luôn yêu quý Chị. 🙂

  Like

  • Chào em,
   Cám ơn em nhiều vì đã để lại comment dễ thương này. 😀 Chị cũng bình thường thôi không có gì ghê gớm đến như em nói đâu. :)) Bao giờ chị về Việt Nam mà em ra Hà Nội thì mình có thể gặp nhau cà phê nhỉ? 😉
   Chúc em vui nhé.
   Chị Thi

   Like

 9. Konichiwa chi, em xin phep go tieng viet khong dau a. (xin loi chi a)
  Em rat thich nhung ban viet ve du lich va nhung chia se cua chi. bai nao cung mang den cho em nhieu cam xuc, va thay cuoc doi nay that de thuong va trong lanh.
  em dang song o Tokyo va sap toi se chuyen ve song o Osaka. Neu chi co dip quay lai Nhat ban, chi cu nhan cho em nha, em se guide chi den nhung noi ma chi chua co dip den a.
  Rat vui vi duoc biet den chi.

  Like

  • Cám ơn em vì đã để lại comment và một lời đề nghị rất dễ thương nhé. 😉
   Chúc em vui. Ở Osaka thì chắc chắn là rất tuyệt rồi nhỉ. 😉

   Like

 10. chị ơi chi cho em hỏi để font chữ trên blog chị tùy chỉnh như nào vậy ak … tại em mới tập tẹ viết log mà ra font chữ xấu quá…!!!

  Like

 11. Hi chị Minh Thi, em đang xem lại bộ phim Hoàng hậu Ki và tìm kiếm những review về bộ phim. Tình cờ em vào được trang blog thú vị của chị và làm cho em bị cuốn hút vào những review của chị. Mong chị luôn có những bài đăng thật hấp dẫn nha chị.

  Liked by 1 person

 12. cô ơi, con thật sự rất ngưỡng mộ và cũng thích sách của cô rất nhiều ạ.Con rất thích viết lách và con thật sự rất rất thích công việc của ngành truyền thông. Nhưng mà, bản thân con lại học chuyên Vật Lý thì liệu con có thể theo đuổi ước mơ không ạ 😦 ? Con đang học lớp 10 ạ ;-;. nên khi con nói con thích ngành Truyền Thông thì nhiều người lại nói rằng, học chuyên Lý chuyên Khoa học tự nhiên mà lại thi ngành xã hội làm gì =((((((
  *Bản thân con khi ở trường cũng tham gia các câu lạc bộ và dự án dưới cương vị ban Truyền Thông, và con thật sự rất thích ý ạ 😦

  Like

  • Chào em. Đừng gọi chị là cô xưng con nhé, nghe già lắm. :))) Chị cũng không rõ em muốn chị khuyên điều gì? Truyền thông thì nhiều khía cạnh lắm, ví dụ như viết báo, viết bài PR, làm nội dung quảng cáo, hoặc tổ chức sự kiện. Trước hết em nên xác định cụ thể em muốn đi theo hướng nào? Nếu em không còn thích học khoa học tự nhiên nữa thì chuyển sang học khoa học xã hội cũng không vấn đề gì mà, em cứ làm những gì em thích thôi. 🙂

   Like

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s