Hồi ức Alhambra

park-shinhye-memories-of-the-alhambra-drama-2018-8-768x512

Sau một năm toàn những bộ drama dở ói (như…mọi năm), thì cuối cùng truyền hình Hàn cũng cho ra được một series mới đáng giá: HỒI ỨC ALHAMBRA

Series này của đài tvN, đồng thời chiếu trên Netflix, kể về một anh chàng CEO (Hyun Bin) đẹp trai tài giỏi hai đời vợ (vì anh cái gì cũng giỏi nhưng chọn vợ ngu) của một công ty công nghệ Hàn Quốc. Anh chàng đến Tây Ban Nha công tác thì nhận được cú điện thoại giời ơi đất hỡi lúc nửa đêm của một thằng nhóc tuổi teen chào bán một siêu phẩm game có một không hai – đại khái là dạng game thực tế ảo giống Pokemon Go, khiến người chơi phải đi tới những nơi cụ thể để truy tìm báu vật và chiến đấu. Siêu phẩm này những tưởng sẽ khiến anh CEO đẹp trai thêm giàu có sung sướng, mà không ngờ lại gây nên bao biến cố trong đời anh, khiến anh từ vị lãnh đạo được nể trọng trở thành một tay game toàn thời gian và bị mang tiếng.. thần kinh. Bởi, từ khi anh đích thân kiểm tra chất lượng của siêu phẩm này, cuộc sống thực của anh và thực tế ảo hòa trộn đến không thể phân biệt và gây nên vô vàn rắc rối cho chính anh. Người xem vì thế buộc phải liên tục dõi theo hành trình truy lùng bí ẩn đầy bất trắc của vị CEO đẹp trai.

Tóm tắt nội dung nghe có vẻ nhảm thế thôi chứ phim chỉn chu nghiêm túc, kiểu drama kết hợp thriller, hấp dẫn bất ngờ. Phim có những điểm mạnh mà 95% các drama Hàn khác không có: (1) tiết tấu nhanh, không bánh bèo, nước mắt, sến súa có giới hạn, tập trung vào action; (2) không thể đoán trước được tình tiết, buộc phải xem từ tập này sang tập khác để tìm hiểu; (3) duy trì được phong độ trong suốt 10 tập đầu (hiện mới chiếu đến ep10) thay vì xu hướng đầu voi đuôi chuột, càng cuối càng đuối, càng xem càng cáu của Kdrama (4) xây dựng nhân vật tương đối tốt từ chính đến phụ, trừ nhân vật của Park Shin Hye vẫn là 1 em gái nhân hậu trong sáng thiên thần tràn đầy nghị lực và nhạt nhẽo, nhưng thôi yên tâm đi vì em làm nền là chính chứ hầu như không tham gia hành động, đại khái phim có những nhân vật đủ thú vị để khiến ta QUAN TÂM tới số phận của họ. Ngoài ra, phim phần lớn được quay ở Tây Ban Nha, mà chủ yếu là thành phố Granada, nên cảnh phim khá đẹp và lãng mạn, khiến mình muốn xách valy sang đó du lịch luôn! À mà phim này không phải kiểu mấy Kdrama bình thường là quay 2 tập đầu ở nước ngoài rồi sau đó chuyển bối cảnh về Seoul đâu nha, những cảnh quay quan trọng nhất đều diễn ra ở châu Âu đó. Biên kịch của phim là Song Jae Jung từng gây tiếng vang với 2 drama là Nine và W, chuyên đề tài fantasy. W thì mình không thích lắm vì thấy quá nhảm, còn Nine thì khá ổn. Phim này về nhiều điểm giống với Nine và chất lượng hơn hẳn so với W.

Đặc biệt recommend cho những người đã chán những Kdrama nhạt nhẽo sến súa bánh bèo thường thấy và đi tìm cái gì đó độc đáo hơn để giải trí dịp năm mới.

Advertisements

3 thoughts on “Hồi ức Alhambra

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s