Tư vấn du học/xin học bổng

Chào các bạn,

Trong suốt nhiều năm nỗ lực để tìm đường đi học miễn phí ở nước ngoài, mình đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong việc học nâng cao vốn tiếng Anh và xin học bổng du học. Nhờ đó mình đạt được một số thành tích đáng kể nhất định trong lĩnh vực này, và giờ đây muốn truyền lại một số kinh nghiệm “xương máu” của mình.

Để bản thân có cơ hội kiếm tiền tiêu vặt và cũng là để không lãng phí những kiến thức/kinh nghiệm đã tích lũy của mình, mình xin thông báo về dịch vụ tư vấn xin du học/học bổng của mình sau đây. Cụ thể, mình nhận:

– Tư vấn về hướng du học, hướng phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ;

– Tư vấn viết bài luận xin nhập học với các trường đại học và xin học bổng;

– Tư vấn về xin học bổng Thạc sĩ, học bổng Tiến sĩ;

– Sửa bài luận xin du học, xin học bổng (mình không viết hộ bài luận, nhưng có thể comment chi tiết, sửa lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, hoặc feedback chi tiết về nội dung để applicant tự hoàn thiện và đạt được mục đích dựa trên phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng người)

– Đóng vai người phỏng vấn với các bạn nào chuẩn bị trả lời phỏng vấn xin nhập học/xin học bổng

Xin lưu ý một số điều sau:

– Kinh nghiệm của mình chủ yếu có thể áp dụng cho các bạn khối ngành xã hội. Mình không biết gì nhiều về cơ hội cho các ngành tự nhiên (tuy nhiên nếu bạn học khối tự nhiên mà muốn xin học bổng Chevening thì mình vẫn có thể giải đáp thắc mắc vì học bổng này dành cho cả khối tự nhiên).

– Mình không có kinh nghiệm về cơ hội cho các cấp học trước đại học. Kinh nghiệm của mình chủ yếu là ở cấp cao học.

Đối với một số câu hỏi đơn giản và ngắn gọn, các bạn có thể để lại comment ở bên dưới và mình sẽ trả lời miễn phí trong khả năng có thể. Còn nếu các bạn muốn mình tư vấn cụ thể theo từng trường hợp cũng như cần sửa bài luận, cần góp ý về cách thể hiện bản thân, tư vấn về cách trả lời phỏng vấn, thì mong các bạn thanh toán giúp mình vì những việc đó tiêu tốn nhiều thời gian (mà thời gian là tiền bạc). Phí dịch vụ từ 250,000VNĐ trở lên tùy vào yêu cầu của người cần tư vấn. Đương nhiên yêu cầu càng phức tạp thì phí càng cao, nhưng mình rất công bằng nên sẽ không để ai tốn tiền vô ích cả. Mình cũng không thích làm những việc mà không có lợi có người khác nên sẽ từ chối yêu cầu của những đối tượng không phù hợp.

Đôi nét về bản thân:

– Cử nhân khoa tiếng Anh, Đại học Hà Nội (lớp Cử nhân tài năng)

– Ielts 8.5

– Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc, ngành truyền thông, University of Westminster, London.

– Học bổng Thạc sĩ Chevening của chính phủ Anh.

– Học bổng Tiến sĩ toàn phần của Victoria University of Wellington, NZ. Hiện đang nghiên cứu về văn hóa đại chúng Hàn Quốc.

– Từng đi hơn 25 nước trên thế giới và nhiều trong số các chuyến đi đó được tài trợ bởi các học bổng truyền thông, báo chí.

– Mình từng làm báo một vài năm, tham gia giảng dạy về truyền thông, và có sách sắp xuất bản.

Về phương thức thanh toán:

Thanh toán vào tài khoản Vietcombank của mình, hoặc vào tài khoản của mình tại Anh hoặc tài khoản ANZ New Zealand hoặc qua Paypal.

Chúc các bạn vui. Bạn nào có nhu cầu về dịch vụ thì có thể liên lạc với mình qua email lminhthi@gmail.com. Tuy nhiên, mình không trả lời bạn nào muốn tư vấn miễn phí qua email đâu nha, bạn nào muốn hỏi các câu hỏi đơn giản, thì để lại comment bên dưới bài viết này là được rồi, mình sẽ trả lời các câu hỏi phù hợp. Mình online thường xuyên nhé.

Chúc các bạn nhiều may mắn!

 

16 thoughts on “Tư vấn du học/xin học bổng

  • Ừ có lẽ thế, nhưng chị nghĩ nó nghiêng về xã hội hơn. Vì ngành tự nhiên thì chị thường hiểu là những cái rất kỹ thuật, liên quan nhiều đến mật mã, số liệu..

   Liked by 1 person

 1. Chị Thi vui lòng cho em hỏi là thông thường sau khi đã tốt nghiệp thạc sỹ ở 1 nước nói tiếng Anh thì xin học tiếp thạc sỹ/tiến sỹ có phải submit IELTS hoặc TOEFL nữa kg ạ?

  Em cảm ơn chị

  Like

  • Chào em,
   Theo kinh nghiệm của chị thì cái này tùy vào yêu cầu của từng trường em ạ. Bây giờ hầu hết các trường miễn cho em việc này, nhưng cũng có những trường khắt khe vẫn yêu cầu chứng chỉ này và phải còn hiệu lực. Vì vậy khi apply em nên đọc kỹ yêu cầu của họ trước nhé.

   Like

 2. Chị ơi. E có dự định học quản lý nhân sự nhưng có người lại bảo sẽ rất khó xin việc tại Anh. Hiện tại e đang suy nghĩ liệu có nên đổi ngành học không vì tháng 3 là hạn chót đổi ngành ạ. E nghĩ Anh là 1 quốc gia lớn nên chắc chắn sẽ có nhiều ứng viên cho tất cả ngành nghề chứ không riêng gì về mảng nhân sự, điều đó có nghĩa là những ngành nghề khác cũng khó xin được việc tại Anh. E không biết e nghĩ vậy có đúng không, chị có thể cho e ít lời khuyên được không ạ?

  Like

  • Chào em,
   Theo chị được biết những ngành nghề mang tính kỹ thuật như kỹ sư, chuyên viên IT.. thường dễ xin việc. Còn lại thì khó em ạ. HR là ngành đòi hỏi kỹ năng giao tiếp nhiều, mà với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 thì chị nghĩ em sẽ khó cạnh tranh được với dân bản xứ. Nhưng nói chung đây là lựa chọn của cá nhân em, em nên xem xét xem em muốn làm gì và có thể làm tốt công việc gì để có lựa chọn đúng đắn. Chúc em may mắn nhé.

   Like

 3. Chị ơi em học xong thạc sĩ chuyên ngành lí luận và phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh rồi. Giờ em muốn xin học bổng toàn phần tiến sĩ ở Anh hoặc Mỹ thì có thể tìm hiểu về các loại học bổng, các loại trường và yêu cầu của họ ở trang web uy tín nào ạ. Em sẽ tìm hiểu, chuẩn bị và sau này lúc nào cần chị tư vấn mất phí thì em sẽ mail cho chị ạ. Em cảm ơn chị

  Like

  • Chào em.
   Ở UK thì có trang này để em search học bổng PhD nhé: http://www.jobs.ac.uk/phd
   Còn Mỹ thì chị không biết có trang nào cụ thể cả, em thử search hoặc hỏi người quen làm academic bên Mỹ xem sao nhé. Theo chị thấy thì Mỹ, Úc, NZ gần đây offer nhiều học bổng trong các ngành xã hội hơn là UK em ạ, nhưng nói chung cái này cũng hên xui.
   Cách khác là em có thể hỏi các thầy trong ngành em làm ở nước ngoài xem trường họ hoặc các trường ở nơi họ sống có học bổng không, rồi tìm hiểu qua bạn bè người quen, follow mấy trang về nghiên cứu PhD. Em cũng có thể thử lên list 1 số trường “tâm điểm” trong ngành của em và thử search trang web của họ xem sao.
   Nếu em có nhu cầu tư vấn chi tiêt hơn nữa về phương pháp xin học bổng thì email cho chị vào đây nhé: lminhthi@gmail.com
   Chúc em may mắn!
   ThI

   Like

 4. Em đã ngắm đại học Westminster lâu r. Em đang là sv năm nhất học viện báo chí tuyên truyền, chuyên ngành báo truyền hình. Em dự định sau khi 4 năm học và tốt nghiệp sẽ xin học bổng du học tại ưestminster, chuyên ngành truyền hình luôn ạ, vì em muốn trở thành BTV truyền hình và sản xuất các chương trình truyền hình. Chị có thể tư vấn cho em các xin học bổng cũng như các chi phí nếu học ở đây không ạ. Em cảm ơn ạ.

  Like

 5. Hi chị Thi, không biết chị còn nhận tư vấn và sửa LOM, LOR và CV để xin học bổng du học không vậy?
  Em muốn xin học bổng toàn phần tại 1 số trường tại Phần Lan.

  Like

  • Chào em Duy,
   Bây giờ lâu lâu chị có làm nhưng không thường xuyên lắm em ạ.
   Tùy vào ngành học của em và nguyện vọng cá nhân mà chị sẽ xem xét xem chị có phù hợp để hỗ trợ em hay không (vì nếu khác ngành quá thì chị sẽ không phù hợp để làm). Em nhắn qua Facebook chị ở https://www.facebook.com/minhthi để trao đổi xem chị có thể làm gì được cho em không nhé. Cám ơn em.

   Like

 6. Em chào chị Thi ạ. Em có follow chị lâu rồi ạ. Nay em đang có dự định sang New Zealand học Thạc sĩ ngành Luật. Không biết em có thể hỏi ý kiến hay quan điểm của chị về ngành Luật ở New Zealand không ạ, ví dụ như về việc chứng minh tài chính khi xin học bậc thạc sĩ, chi phí trung bình cho bậc học, nhu cầu trong lĩnh vực pháp lý, thi trường việc làm, cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế… không ạ? Em đang xem xét 3 trường là Victoria, Auckland và Wakaito. Hy vọng em không làm phiền chị quá ạ. Dù thế nào em cũng gửi lời cảm ơn chị ạ.

  Like

  • Chào em,
   Chị không biết gì về ngành luật vì không học cũng không tìm hiểu nên không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành đó được. Thú thực là chứng minh tài chính chị cũng không rõ luôn vì trước giờ chị toàn đi diện học bổng nên chỉ đơn giản là trình giấy tờ của đơn vị tài trợ thôi, còn bản thân hầu như không phải làm gì thêm.
   Thị trường việc làm thì tùy năng lực của mình thôi em, và tùy ngành nghề.
   University of Auckland là trường có ranking cao nhất của NZ nhưng chất lượng cụ thể ra sao thì chị không rõ vì không học. Victoria trường chị thì chị hài lòng (cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên nice, nhiệt tình) nhưng chị không thể nói cụ thể về đào tạo ngành luật ở Victoria được vì chị học truyền thông.
   Trường còn lại em nhắc đến thì chị không biết gì luôn, nhưng chỗ đó có vẻ cũng hơi buồn (thực ra cả NZ này nói chung là trầm, haha, có Auckland thì sôi động nhất và Wellington thì đời sống văn hóa cũng chấp nhận được).
   Post này thực ra chị viết lâu rồi chứ bây giờ chị cũng không có nhiều thời gian để tư vấn du học. Chị nghĩ em nên tìm các bạn nào đã đang học luật ở đây để hỏi thì đúng người đúng việc hơn.
   Chúc em may mắn.

   Like

Leave a Reply / Hoan nghênh bạn để lại phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s